Vị Trí Ngồi An Toàn Trên Xe Cho Trẻ Nhỏ Trên Xe – Các Bậc Phụ Huynh Nên Nắm Rõ

(1 đánh giá)

26-02-2021
dailyxe-hinh-1

Khi có trẻ em ngồi trên ô tô, các bậc phụ huynh chúng ta cần đảm bảo chúng được ngồi trên ghế chuyên dụng đúng kỹ thuật hoặc thắt dây an toàn. Ngoài ra, việc lựa chọn vị trí ngồi cho trẻ nhỏ ở trên xe cũng là một yếu tố hết sức quan trọng để đảm bảo an toàn khi xe xảy ra va chạm

Tại Mỹ, sô lượng trẻ em tử vong do gặp tai nạn giao thông hiện vẫn ở con số rất cao. Số liệu năm 2015 cho biết, có 664 trẻ bị chết và 133.000 trẻ bị thương vì gặp tai nạn khi ngồi trên ô tô. Để giảm thiểu tổn thương cho trẻ xuống mức thấp nhất, các bậc cha mẹ cần phải chú ý đến các việc như thắt dây đai an toàn hoặc chuẩn bị ghế ngồi chuyên dụng chất lượng cho trẻ. Cùng với đó, chúng ta cũng nên lựa chọn  vị trí ngồi an toàn nhất cho trẻ.

dailyxe-hinh-2

Ghế sau luôn là vị trí ngồi an toàn cho trẻ

Không nên cho trẻ dưới 13 tuổi ngồi ở hàng ghế trước

Đa số các bậc phu huynh thường muốn để trẻ nhỏ ngồi ở ghế trước để có thể theo dõi và chăm sóc chúng. Thế nhưng, rất ít các bậc phụ huynh để ý đến đây là thói quen nguy hiểm vì việc này sẽ khiến chúng ta bị mất tập trung, và khó có thể kịp thời xử lý khi có tình huống bất ngờ xảy ra.

Ngoài ra, chúng ta không nên đặt ghế em bé ở hàng ghế trước cũng như quay ngược lai. Bởi khi có va chạm, túi khí trên xe ô tô sẽ bung ra và đẩy trẻ vào mặt lưng của ghế với một lực rất mạnh, khiến chúng có thể bị chấn thương nặng, thậm chí có thể dẫn đến tử vong.

Nếu như trường hợp buộc phải để trẻ ngồi ở ghế phụ, cha mẹ cần phải lắp chắc chắn ghế trẻ em vào ghế. Kết hợp với việc lùi ghế phụ cách xa bảng điều khiển. Cuối cùng, nếu như xe của bạn trang bị tính năng tắt túi khí thì hãy tắt túi khí ở bên phụ hang ghế phía trước.

Những vị trí ngồi ở trên xe mà cha mẹ cần lưu ý

Ghế giữa hàng phía sau

Ghế giữa hàng phía sau là vị trí duy nhất cách xa bên hông xe nhất nên được đánh giá là an toàn nhất và ít bị ảnh hưởng nhất trên xe. Khi cho trẻ ngồi ở vị trí này, cha mẹ cần kiểm tra dây an toàn và lắp chắc chắn ghế chuyên dụng vào hàng ghế.

Ghế phía sau bên ghế phụ

So với vị trí trên, vị trí phía sau ghế phụ an toàn và thích hợp cho trẻ ngồi hơn. Mặc dù vậy, trẻ cũng cần được bảo vệ tốt bằng ghế ngồi chuyên dụng, hoặc thắt dây an toàn, tùy vào độ tuổi, chiều cao và cân nặng của chúng.

dailyxe-hinh-3

                                            ghế chuyên dụng cho trẻ khi ở trên ô tô cần phải đặt quay ngược 

 

Ghế phía sau bên tài xế

Tại vị trí này, tùy độ tuổi của trẻ mà chúng ta cần chuẩn bị ghế ngồi chuyên dụng hoặc thắt dây an toàn chắc chắn. Đối với ghế ngồi chuyên dụng, bạn cần quay ghế ngược lại so với ghế phía trước

Hyundai Thái Nguyên hy vọng bài viết này sẽ giúp ích thêm một phần nào đó cho những bậc phụ huynh có con nhỏ, để chúng ta có thể bảo vệ chúng tốt hơn.

Bài viết liên quan
Phân biệt Sinh mệnh và Cung mệnh: Nên chọn màu xe ô tô theo yếu tố nào

Phân biệt Sinh mệnh và Cung mệnh: Nên chọn màu xe ô tô theo yếu tố nào

26-02-2021

Bấy lâu nay, nhiều người vẫn hay sử dụng Sinh mệnh để chọn màu sắc xe hợp Quy Luật Ngũ Hành Tương Sinh Tương Khắc. Thực tế điều này không hoàn toàn chính xác và dẫn đến kết quả chọn lựa không như ý muốn cũng như khiến vận mệnh không được hanh thông.

Những Quy Tắc Vàng Đảm Bảo An Toàn Khi Lái Xe

Những Quy Tắc Vàng Đảm Bảo An Toàn Khi Lái Xe

26-02-2021

Để có được sự an toàn khi lái xe, chúng ta nên tự hình thành những thói quen tốt cho bản thân, đặc biệt trong những điều kiện thời tiết xấu hay ban đêm. Để hạn chế tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra, Tài xế cần tuân thủ một số quy tắc “vàng” như sau: Thường xuyên kiểm tra xe, Thắt dây an toàn, giữ tập trung hay giữ khoảng cách an toàn khi lái xe…